4 quy tắc đeo đồng hồ Quý ông nào cũng nên thuộc lòng

Đối với người đam mê, những chiếc đồng hồ được chế tác tốt là món đồ đầu tư cần lưu giữ. Ngay cả quy tắc diện chúng cũng là điều quan trọng và cần được lưu tâm. Chúng thể hiện sự chỉn chu, tinh tế và kiến thức của quý ông về thời trang.

Dưới đây là 4 quy tắc khi đeo đồng hồ phái mạnh cần nắm chắc, giúp nâng tầm phong cách.

  1. Đeo đồng hồ trên tay không thuận

Thực tế, không có quy tắc nào về việc đồng hồ phải đeo trên tay nào. Tuy nhiên, nhiều người chọn đeo đồng hồ trên tay không thuận nhằm hạn chế sự vướng víu và dễ dàng hoạt động, làm việc. Ngoài ra, cách đeo này cũng giúp giảm khả năng trầy xước cho đồng hồ.

  1. Chọn đồng hồ tương xứng với tay

Đồng hồ có mặt số, dây đeo quá to hoặc nhỏ so với cổ tay là lỗi đeo điển hình của nhiều người. Trước khi tậu phụ kiện, quý ông nên tiến hành đo kích thước cổ tay để tìm ra chiếc đồng hồ phù hợp và thoải mái nhất. 

Tuỳ thuộc vào loại cổ tay, người sành sỏi sẽ chọn kích thước (38 mm, 40 mm, 42 mm và 45 mm) và độ dày mặt số (6 mm, 8 mm và 10 mm) tương xứng. Cổ tay từ 14-16 cm thuộc loại rất mỏng, 16-17 cm là thon. Trong khi đó, cổ tay 17-18 cm là vừa và trên 18 cm là cổ tay dày. 

Các chi tiết các quý ông nên chú ý khi chọn đồng hồ là chiều rộng và chất liệu của dây đeo

  1. Đồng hồ phù hợp với trang phục

Không chỉ là món đồ giúp kiểm tra thời gian, đồng hồ còn được nhiều người coi như món trang sức quý giá. Chiếc đồng hồ đeo trên tay cần có sự hài hoà với tổng thể, tránh tạo ra lỗi trang phục. Bên cạnh đó, quý ông cần chọn kiểu dáng đồng hồ phù hợp với sự kiện và bối cả

Do vậy, quý ông nên đa dạng hoá các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập.

  1. Hạn chế nhìn đồng hồ

Nếu liên tục kiểm tra đồng hồ, tức là đang ngầm phát ra tín hiệu rằng ta đang buồn chán hoặc vội vã muốn rời đi.

Do vậy, việc hạn chế nhìn vào đồng hồ được coi là phép xã giao lịch sự, thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Hành động này đặc biệt quan trọng nếu quý ông đang tham gia hội nghị hay trò chuyện với người khác, gây nên sự khiếm nhã. Đặt lịch ngay